Những kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản mà bạn cần ghi nhớ

0
5

Nếu như bạn có ý định mua sắm tại Nhật Bản, thì đừng quên những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Rất nhiều du khách ghé thăm Nhật Bản để thỏa mãn nhu cầu mua sắm những món hàng thời trang, trang sức, điện tử hàng hiệu cũng như những món đồ truyền thống chỉ có tại đất nước xinh đẹp này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm về những địa điểm, cách thức mua sắm và những mẹo vặt cần thiết trong quá trình mua sắm tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Chính vì thế, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua sắm ở nhật bản hữu ích trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản

Kinh nghiệm để săn được hàng hiệu giảm giá

Cũng tương tự như những quốc gia khác, Nhật Bản có rất nhiều mùa sale trong năm với mức sale khủng. Mức giảm giá có thể dao động từ 30 – 80% so với giá gốc.

Những kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản mà bạn cần ghi nhớ

Những thời điểm mà bạn có thể săn được hàng sale tại Nhật Bản với mức giá hấp dẫn như vậy đó là:

  • Tháng 1 đến tháng 2: thời điểm này hầu hết các mặt hàng đều giảm giá để đón năm mới
  • Tháng 3 đến tháng 4: đây là thời điểm giảm giá đồ dùng học tập, đồ gia dụng, nội thất.
  • Tháng 7 đến tháng 9: đây là thời điểm giảm giá đồ mùa hè.

Cuối tháng 11 và Tháng 12: đây là thời điểm tuyệt vời, ngày Black Friday và ngày giáp tết sẽ là thời điểm tốt để mua sắm đồ giảm giá.

Xem thêm: Gợi ý những khu mua sắm ở Nhật mà bạn nên ghé thăm

Khách du lịch sẽ được miễn thuế

Đây là lợi ích rất lớn dành cho các du khách khi đi mua sắm tại Nhật Bản. Một số cửa hàng ở Nhật áp dụng miễn thuế và hoàn thuế với mức dao động từ 5 – 8% tùy theo từng cửa hàng.

Một số cửa hàng còn quy định ngưỡng tối thiểu được hoàn thuế của khách hàng.

Ở Nhật không chỉ có hình thức hoàn thuế ngay tại cửa hàng, mà còn có hoàn thuế tại quầy hoàn thuế trong thành phố, hoàn thuế sân bay.

Người lao động đi nhật làm việc hay du học sinh cũng được tính là khách du lịch, vì vậy có thể mua hàng miễn thuế thoải mái.

Không nên trả giá khi mua hàng ở Nhật

Đây là điều cấm kỵ khi mua sắm tại Nhật Bản. Hàng hóa ở Nhật Bản đều được niêm yết giá cụ thể và bán đúng giá, rất ít khi chém giá cho du khách, nên bạn không cần lo lắng về tình trạng có thể mua phải hàng với giá quá cao.

Nếu như bạn muốn được giảm giá, thì có thể mua hàng số lượng lớn để được chiết khấu. Tuy nhiên, bạn cần phải biết tiếng Nhật hoặc nhờ người hướng dẫn viên thương lượng với người bán.

Tuyệt đối không nên thử hàng hóa

Người Nhật coi hành vi thử hàng hóa là 1 hành vi rất bất lịch sự, cho nên bạn không nên dùng thủ hàng hóa, nhất là đồ ăn. Cho nên khi mua sắm, tuyệt đối không thử hàng hoặc xáo trộn hàng hóa trong cửa hàng, kể cả khi mua hay không mua.

Những kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản mà bạn cần ghi nhớ

Trên đây là 1 số kinh nghiệm mua sắm ở nhật bản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi ghé thăm và mua sắm tại đất nước xinh đẹp này.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm những hành trang thực sự cần thiết và hữu ích cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị, đừng quên chia sẻ thông tin này với các bạn cùng đi nha!

Xem thêm: Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình Là Sự Lựa Chọn Thông Minh

5 (100%) 1 vote