Lưu ngay Top 10 quán bún bò Huế Đà Nẵng Nổi tiếng “Ăn là mê”

Bún bò Huế là một món ăn đặc trưng của người Huế, đồng thời cũng là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác. Ở Đà Nẵng từ lâu đã xuất hiện nhiều quán bún bò Huế Đà Nẵng ngon. Bún bò là món ăn quen thuộc thường được người dân Đà Nẵng thưởng thức vào tất cả các bữa trong ngày, từ sáng, trưa và kể cả tối. Dưới đây là danh sách 10 quán bún bò Huế Đà Nẵng ngon nhất để bạn tham khảo khi đến du lịch Đà Nẵng.

Sự hấp dẫn của những quán bún bò Huế Đà Nẵng

Bún bò Huế là món ăn không thể thiếu đối với người dân địa phương ở Đà Nẵng. Từ ngoài đường lớn đến các con hẻm hay các ngóc ngách nào cũng đều có những quán bún bò cả.

Đã có những quán bún bò Huế tồn tại đến gần 80 năm ở Đà Nẵng. Nó như một phần quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người dân. Buổi sáng trước khi đi học hay đi làm, người dân thường hay dùng bữa sáng bằng một tô bún bò, điều đó đã là thói quen họ rồi.

Giá của một tô bún bò Huế ở Đà Nẵng trung bình khoảng 25.000 đến 35.000 đồng. Ngoài người dân địa phương ra thì các du khách khi đến Cẩm nang du lịch Đà Nẵng cũng rất muốn thưởng thức món ăn này. Thưởng thức cùng với rau sống, vắt thêm lát chanh, cho thêm ít ớt để tô bún thêm phần đậm đà hương vị, một chút vị cay, chua chua thì ngon hết sẩy.

Cách nấu bún bò Huế Đà Nẵng tại nhà

Vào những ngày nghỉ có thời gian rảnh bạn có thể thưởng thức món bún bò Huế Đà Nẵng tại nhà với gia đình. Để có một tô bún bò Huế ngon thì phải trải qua nhiều công đoạn, từ nguyên liệu cho đến nồi nước lèo cho tô bún.

Nguyên liệu cần có cho nồi nước lèo của bún bò Huế:

Xương bò, Bắp bò, Chân giò, Bò gân, Sả, Gừng, Gia vị, Mắm ruốc, Tiêu,Tỏi và ớt, Hạt điều, Bún, Chanh tươi, ( Hành các loại: hành củ, hành ngò, hành tây)

Các bước thực hiện món Bún Bò Huế đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hòa 2 muỗng mắm ruốc chung với nước lạnh, khuấy đều, sau đó để cho bã lắng xuống. Hành tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

– Xương bò rửa sạch, chân giò cạo sạch lông, cắt hết móng và rửa sạch lại. Chân giò chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nước lèo bùn bò

– Cho hành tỏi vào chảo cùng với hạt điều nấu đến khi có màu đỏ thì vớt ra. Lấy nước hạt điều để chế biến.

– Cho xương bò và chân giò vào nồi nước sôi luộc đến khi nước sôi trở lại thì chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại xương bò và chân giò cho sạch cac bọt bẩn.

Bước 3: Nấu nước lèo bún bò Huế

Chân giò, xương bò và bắp bò cho vào nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào hầm khoảng 2 tiếng. Hầm khoảng 30 phút thì vớt bắp bò ra trước vì bắp bò không luộc nhừ quá sẽ mất đi chất, cũng không nên luộc non quá sẽ bị dai.

Tiếp tục hầm chân giò và xương bò để nhỏ lửa rồi thêm hành tây vào thêm thì nước lèo sẽ thơm ngọt hơn. Khi hầm xương nếu muốn cho thêm nước vào thì nên cho nước nóng vào, vì như vậy nước xương mới ra chất ngọt được.

Khi nước sôi cho một ít muối vào, tiếp tục để lửa nhỏ. Vớt nước béo và bọt màu vàng ra, nấu cho đến khi nồi nước lèo cạn dần, nước sánh lại. Cho nước mắm ruốc đã hòa vào nồi, nêm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và ít bột ngọt, sau đó cho nước hạt điều đã chế biến vào nồi nước lèo.

Bước 4: Trình bày trang trí tô bún đẹp mắt

Thái lát mỏng bắp bò, trụng bún trong nồi nước sôi rồi vớt ra cho ráo nước. Cho bún vào tô, xếp bắp bò, chân giò lên sau đó cho thêm nước lèo vào, thêm ít hành tây thái mỏng, rắc thêm ít hành ngò thái nhỏ. Khi ăn cho thêm chanh, ít ớt và rau sống là đã có ngay một tô bún bò ngon tuyệt vời.

Những quán bún bò Huế Đà Nẵng ngon nhất

1. Quán bún bò Huế Bà Thương

  • Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 5h30 – 11h30
  • Giá: 20.000 – 40.000 đồng

Quán bún bò Huế Bà Thương đã có từ lâu và được nhiều thực khách biết đến. Bún bò Bà Thương mang một hương vị rất riêng nhưng vẫn ngon và đậm đà. Menu với nhiều món cho bạn lựa chọn như: tái, nạm, giò, chả… Bún bò ở đây đã có chút biến tấu để phù hợp với người Đà Nẵng nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của bún bò Huế.

2. Quán bún bò Huế Chị Hồng

  • Địa chỉ: 145 Ngũ Hành Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h00 – 21h00
  • Giá: 25.000 – 40.000 đồng

Nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, bún bò Chị Hồng mở cửa cả ngày từ 6h sáng nên bạn có thể ghé bất cứ lúc nào. Bún ở nơi này có nước dùng rất đậm vị sả và ruốc, nước dùng không bị chua khi ăn. Tô bún ở đây với rất nhiều bún, nước dùng ngọt và rất đậm đà, thịt bò cũng khá nhiều và tươi ngon. Chắc chắn sẽ khiến bạn no căng khi ăn ở đây.

3. Quán bún bò Bà Xin

  • Địa chỉ: 14 Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 7h00 – 21h30
  • Giá: 15.000 – 30.000 đồng

Bún bò Bà Rơi là một trong những quán bún ngon nhất Đà Nẵng. Quán thu hút thực khách gần xa bởi hương vị ngon, hấp dẫn của tô bún không thể lẫn ở đâu được. Nước lèo đậm đà thơm mùi sả, sợi bún tươi, dai, ăn tô bún nóng hổi là đủ năng lượng để bắt đầu công việc hằng ngày.

4. Quán bún bò Hương

  • Địa chỉ: 229 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h00 – 22h00
  • Giá: 25.000 – 50.000 đồng

Quán nằm ở vị trí trung tâm thành phố nên rất dễ tìm. Quán bán cả ngày nên bạn có thể ghé bất cứ lúc nào. Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát, menu đa dạng, hấp dẫn có các món như: đuôi, nạm, giò, gân, tái, thập cẩm… Tô bún chất lượng với nhiều thịt, mềm, nước dùng thanh ngọt vừa phải. Rau tươi và các loại đồ ăn kèm ngon.

5. Quán bún bò Bà Thủy

  • Địa chỉ: 157 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h00 – 21h00
  • Giá: 20.000 – 40.000 đồng

Bún bò Bà Thủy là quán có thương hiệu với tuổi đời hơn 30 năm tuổi. Thưởng thức tô bún ở đây bạn sẽ cảm nhận được hương vị giản dị nhưng thanh tao, kết hợp giữa phần nước dùng mặn mà, ngọt thanh. Những miếng thịt bò đùi mềm dai, chả bò viên, phần giò thơm phức, giòn sật. Bún bò bà Thủy có nhiều loại khác nhau, đáp ứng mọi khẩu vị của thực khách như: bùn bò, chả, xương bò, nạm, gân…

6. Quán bún bò Bà Diệu

  • Địa chỉ: 17 Trần Tống, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 14h00 – 20h00
  • Giá: 25.000 – 55.000 đồng

Bún bò Bà Diệu là một trong những quán khá có tiếng nên hầu như lúc nào cũng đông khách. Nước lèo ở đây được nấu theo công thức gia truyền nên có vị ngọt, thơm không tìm thấy được ở nơi khác. Tô bún ở đây có đầy đủ bún, chả, thịt bò, bò viên… Ngoài ra ở đây còn có bún bò giò heo, bún bò xương…

7. Quán bún bò Mệ Mui

  • Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h30 – 13h00 và 17h00 – 22h00
  • Giá: 25.000 – 35.000 đồng

Mệ Mui là người gốc huế, mưu sinh bằng nghề bán bún từ năm 1935 và đã theo nghề mãi đến khi về già. Ở đây nước dùng bún bò Huế đậm đà vị ngọt của xương thịt hòa cùng với nước được chắt lọc từ ruốc, cùng với đó là mùi thơm của giá vị tự nhiên như: sả, hành tím, tỏi, tiêu… khi ăn vào sẽ rất dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa. Thực khách sẽ cảm nhận được điều đó khi thưởng thức tô bún nóng hổi, thơm lừng.

8. Quán bún bò Bà Rơi

  • Địa chỉ: 74 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 15h00 – 21h30
  • Giá: 40.000 đồng

Muốn tìm bún bò giò heo ngon ở Đà Nẵng thì bạn nên ghé bún bò Bà Rơi. Thực đơn ở đây khá phong phú cho bạn lựa chọn những món ăn và những món thêm vào tô bún. Ngoài gọi một tô bún bò Huế ra thì bạn còn có thể gọi thêm chả cua, giò heo, chả bò… Giá bán ở đây hơi nhỉnh hơn so với những quán khác nhưng bạn sẽ thấy đáng đồng tiền khi thưởng thức tô bún với nước dùng hầm xương ngọt, ngon.

9. Quán bún bò O Bé Thụng

  • Địa chỉ: 305 Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 5h30 – 11h00
  • Giá: 15.000 – 35.000 đồng

Bún bò O Bé Thụng mở cửa khá sớm, rất phù hợp cho những người đi làm vào sáng sớm hay những người đi làm ca đêm về ghé ăn tô bún cho ấm bụng. Hoặc những nhóm du lịch phượt sớm cùng có thể thưởng thức. Ngoài bún bò thì quán còn có bún nạm, gân, chả, giò heo. Giá cả hợp lý, nước dùng ngon đậm vị và khá giống với hương vị Cố đô.

10. Quán bún bò O Tâm – Bún bò gốc Huế

  • Địa chỉ: 118 Hà Huy Tập
  • Mở cửa: 6h00 – 12h00 và 16h00 – 21h00
  • Giá: 25.000 – 40.000 đồng

Chỉ mới đọc tên quán thôi thì bạn cũng đã biết ngay quán này do chính người Huế mở ra rồi. Quán O Tâm ngoài bán bún bò ra còn có bán thêm bún nạm, chả, gân, xương… với giá chỉ từ 25.000 đồng/tô mà đầy ắp luôn.

11. Quán bún bò Phúc Mập

  • Địa chỉ: 22 Lý Thái Tổ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 20h00 – 3h00
  • Giá: 25.000 – 35.000 đồng

Quán bùn này mở cửa khá muộn, tầm tối mới mở đến 3 giờ sáng hôm sau, là địa điểm ăn khuya lý tưởng của những bạn đi làm về khuya hay những tín đồ ăn khuya. Với giá chỉ từ 25.000 đến 35.000 đồng là bạn đã có một tô bún đầy ắp cùng với thịt bò, chân giò, nạm, gân rồi.

12. Quán bún bò Huế Vỹ Dạ

  • Địa chỉ: 110 đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mở cửa: 6h00 – 11h00
  • Giá: 25.000 – 40.000 đồng

Quán bún bò Huế Vỹ Dạ cũng được xem là một nơi lý tưởng mà khách du lịch hay người dân Đà Nẵng thường xuyên ghé qua. Quán có tô bún to, nhiều thịt và bàn cũng được lau dọn sạch sẽ , nhân viên nhanh nhẹn nên bạn sẽ không phải chờ lâu. Một lưu ý cho bạn là quán này chỉ mở buổi sáng thôi nên đừng đi muộn quá kẻo hết bún đó.

Đến với Đà Nẵng không chỉ du lịch tham quan, vui chơi giải trí, mà còn hòa mình vào văn hóa, ẩm thực bản địa. Với hương vị thơm ngon lại dễ ăn, bún bò Huế là một trong những lựa chọn món ngon dành cho du khách khi đến Đà Nẵng. Còn chần chừ gi nữa mà không lưu lại những địa chỉ các quán bún bò Huế Đà Nẵng ngon ở trên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *