Rủi Ro Khi Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Chưa Ai Nói

Cửa hàng văn phòng phẩm xuất hiện càng nhiều chứng tỏ tiềm năng phát triển cực lớn của ngành. Mặc dù đây không phải là một ý tưởng kinh doanh độc đáo. Nhưng vẫn là sự lựa chọn hợp lý trong giai đoạn này. Trước khi bắt tay vào kinh doanh, tham khảo những rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm thường gặp nhất để giúp tránh khỏi những sai lầm không đáng có. Mời bạn đọc theo dõi tiếp bài viết.

Các rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm không ai nói cho bạn

Kinh doanh vốn là ngành có nhiều rủi ro nhất. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để làm giàu. Nếu không có sự chuẩn bị tốt thì việc bị đào thải ra khỏi thị trường chỉ là chuyện sớm muộn. Dưới đây là những khó khăn mà những người mới bắt đầu kinh doanh thường gặp phải, mời bạn đọc tham khảo.

Không biết lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Văn phòng phẩm rất đa dạng về chủng loại, vì vậy trừ khi bạn có nhiều vốn nếu không rất khó để bán tất cả những mặt hàng đó. Vậy nên bạn chỉ nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với đối tượng mà mình hướng tới. Vì vậy đầu tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, sau đó lựa chọn những mặt hàng phù hợp nhất.

Rủi ro khi không biết lựa chọn sản phẩm kinh doanh
Rủi ro khi không biết lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Ví dụ khi kinh doanh văn phòng phẩm cho học sinh sinh viên thì chắc chắn sẽ khác với kinh doanh dành cho công ty hay văn phòng làm việc. 

Thiếu nguồn nhập sản phẩm chất lương

Kinh doanh văn phòng phẩm nói riêng hay bất cứ loại hàng hóa nào thì nguồn nhập hàng luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nguồn hàng. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ chất lượng, nguồn gốc rõ ràng không đơn giản chút nào.

Thiếu nguồn nhập sản phẩm chất lương
Thiếu nguồn nhập sản phẩm chất lương

Giá cả từ các đại lý văn phòng phẩm thất thường

Văn phòng phẩm là mặt hàng dễ thay đổi giá cả theo yếu tố thị trường. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức giá niêm yết tại cửa hàng. Nếu giá cả thay đổi liên tục sẽ khiến khách hàng cảm thấy không được thoải mái. Để tránh tình trạng này, tốt nhất là bạn nên có sẵn mặt hàng dự trữ trong kho của mình.

Giá cả từ các đại lý văn phòng phẩm thất thường
Giá cả từ các đại lý văn phòng phẩm thất thường

Khó khăn trong khâu quản lý hàng hóa

Khâu quản lý, vận hành luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động. Bởi vì bạn không thể trực tiếp làm tất cả mọi việc trong cửa hàng nên nếu không có kế hoạch quản lý thì rất khó để nắm bắt tình hình hoạt động. Tùy vào quy mô kinh doanh, bạn có thể bố trí nhân sự phù hợp. Bấm giá, ghi giá và mã lên mỗi sản phẩm để dễ dàng thống kê.

Khó khăn trong khâu quản lý hàng hóa
Khó khăn trong khâu quản lý hàng hóa

Thiếu chiến lược Marketing hiệu quả

Dù là kinh doanh nhỏ hay hơn thì marketing vẫn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong thời kỳ kỷ nguyên số thì việc Marketing Online ngày càng phổ biến và cạnh tranh hơn.

Thiếu chiến lược Marketing hiệu quả
Thiếu chiến lược Marketing hiệu quả

Đây sẽ là thách thức lớn cho những ai không có kinh nghiệm và cập nhật kịp kiến thức. Bạn có thể thuê đội ngũ Marketing bên ngoài để hỗ trợ mình trong việc tiếp cận với khách hàng.

Cạnh tranh ngày càng gia tăng

Năm 2020, kinh tế thế giới bị tác động lớn bởi ảnh hưởng tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên khi mọi hoạt động trở lại bình thường thì nhu cầu văn phòng phẩm cũng là xu hướng hiện đại. 

Thị trường cạnh tranh ngày càng gia tăng
Thị trường cạnh tranh ngày càng gia tăng

Thị trường văn phòng phẩm Việt Nam được ví như một chiếc bánh thơm ngon của nhiều doanh nghiệp. Cũng theo lẽ đó mà có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bắt đầu với lĩnh vực này. Vì vậy nếu không có kế hoạch cụ thể và đúng đắn thì rất dễ bị đào thải khỏi thị trường.

Tổng kết

Có rất nhiều rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm như chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Tuy nhiên nếu có kế hoạch kỹ lưỡng ngay từ đầu thì sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc. 

Đây là một trong những mặt hàng nhu yếu phẩm quan trọng trong đời  sống hàng ngày. Mọi lựa tuổi từ mầm non, học sinh, sinh viên, nhân viên, quan chức,.. đều có nhu cầu sử dụng.

Hơn nữa đây là ngành không đòi hỏi số vốn ban đầu quá lớn, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm được nguồn nhập hàng uy tín – giá tốt – ổn định. 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ của CTS Tìm Nguồn Hàng. Đây là đơn vị trung gian kết nối bạn với những đơn vị cung cấp nguồn hàng tốt nhất trên toàn thế giới. Khi sử dụng dịch vụ của CTS, đơn vị sẽ giúp bạn đàm phán với nhà cung cấp để tìm nguồn hàng sỉ văn phòng phẩm giá tốt nhất. Được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi cam kết rõ ràng là:

  • Giá nhập hàng tốt nhất mà bạn có thể tìm được.
  • Hàng đa dạng mẫu mã – chất lượng cao – bảo hành tốt.
  • Thanh toán sau khi nhận hàng.
  • Hợp đồng, biên lai rõ ràng, chính tiết.
Dịch vụ tìm nguồn hàng văn phòng phẩm tốt nhất hiện nay
Dịch vụ tìm nguồn hàng văn phòng phẩm tốt nhất hiện nay

Quý khách có nhu cầu hỗ trợ tìm nguồn hàng ổn định, giá tốt, liên hệ với công ty qua thông tin sau:

CTS Tìm Nguồn Hàng

Email: Manager@nhapkhaugiagoc.com

Address: 99/2 Bình Lợi, Phường 13 Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 72300

Hours: 09:00 – 17:00

Customer Service: (+84) 909 631 277

Hy vọng thông qua chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *