Hướng dẫn chọn mua găng tay hàng chuẩn nhất

Trong lĩnh vực cơ khí thì hàn là một trong công việc cần phải được bảo hộ nhiều nhất. Đặc biệt là đôi tay luôn cần trang bị găng tay hàn bảo hộ, và với một đôi găng tay phù hợp sẽ tạo ra nhiều khác biệt to lớn không chỉ về độ an toàn mà còn ở tốc độ làm việc.

Nếu bạn đang cân nhắc việc mua loại găng tay hàn nào phù hợp cho mình, hãy tìm kiếm về sự cân bằng phù hợp giữa khả năng bảo vệ và tính linh hoạt. Dưới đây là những hướng dẫn chọn mua các loại găng tay hàn được ưa chuộng theo từng môi trường và tính chất công việc.

Găng tay hàn và những điều cần biết

Đặc điểm găng tay hàn: Được chuyên dụng trong lĩnh vực hàn, kiểu dáng gọn nhẹ dễ cầm nắm và thay thế khi làm việc. Kháng nhiệt, kháng các tia lửa, chống bị ăn mòn, độ bền và tuổi thọ cao cho việc sử dụng và trải nghiệm tốt, tiết kiệm chi phí. Công năng không bị thay đổi, được tạo nên từ các vật liệu cao cấp cùng quy trình công nghệ hiện đại.

Công năng găng tay hàn: Khả năng chịu nhiệt rất tốt nên giúp người sử dụng tránh được các tia lửa bắn ra khi hàn. Bảo vệ trước các tác nhân xấu khác như vụn hàn, vật nhọn, kim loại nóng chảy… Hỗ trợ thao tác tốt trong môi trường trơn trượt.

Nhận biết các loại da tạo nên găng tay hàn

Theo hiệp hội hàn của Hoa Kỳ mà da trên găng tay hàn được chia làm nhiều loại khác nhau bao gồm:

Da phấn: loại da này có khả năng chịu nhiệt, chống bị mài mòn, chống các vết cắt nặng và chống cháy tốt. Người mang sẽ có cảm giác rất thoải mái và được bảo vệ tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Da bò: có độ bền rất cao, chịu được nhiệt tốt và khả năng chống cháy. Nó còn mang đến linh hoạt khi sử dụng, cân bằng hài hoà giữa sự khéo léo và độ bền, tạo cảm giác mang thoải mái. Trên thị trường nhiều loại găng hàn MIG được làm từ da bò khổ nhỏ hoặc nguyên khối lớn.

Da dê: loại yêu thích nhất của các thợ hàn TIG vì nó không chỉ thoải mái mà còn rất nhẹ. Chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chống dầu và khả năng linh hoạt cho người dùng hoạt động dễ dàng, thuận tiện hơn khi cầm nắm các vật dụng khác.

Da heo: dùng để chống dầu và các điều kiện thời tiết khác, nhưng không có bền cao do da rất mỏng và không có khả năng chịu nhiệt tốt.

Da hươu: mang lại sự vừa vặn thoải mái và linh hoạt, chống nhiệt độ cao độ cao tốt cùng các lợi thế về hình dáng bàn tay trong quá trình sử dụng lâu dài, do đó loại da này cũng rất được nhiều người dùng chào đón.

Nhận biết loại găng tay hàn MIG và TIG

Găng tay hàn MIG: được cấu tạo từ các chất liệu có dày cao và được bổ sung thêm một miếng lót đệm ở mu bàn tay. Về thiết kế sẽ lỏng khi đeo nên việc thao tác bằng các ngón tay sẽ hơi khó khăn và hạn chế nhanh nhạy, do đó các thợ hàn phải vận dụng sự khéo léo từ cổ tay khi thực hiện các thao tác. Loại da phổ biến thường được dùng trong găng tay MIG là da bò thượng hạng, da nai hoặc da dê.

Găng tay hàn TIG: được cấu tạo từ các chất liệu mỏng như vải, da, cotton,… có thiết kế ôm sát bàn tay hơn là loại MIG, việc thực hiện các thao tác hay di chuyển đều dễ và gọn gàng.

Trong một số găng tay TIG khác còn tích hợp thêm miếng đệm ở bên trong lòng bàn tay và cả bên ngoài, vẫn cung cấp khả năng hoạt động tốt cho người sử dụng. Loại bán chạy nhất của găng tay TIG là làm từ da dê, do có độ vừa vặn tuyệt vời.

Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Bạn nên lựa chọn găng tay có kích thước phù hợp với đôi tay của mình. Không nên dùng loại quá chật hay quá rộng, việc sử dụng loại quá rộng có nguy bị mất kiểm soát và vướng găng tay vào các công cụ, thiết bị đang chạy.

Khi sử dụng quá chật sẽ khiến các mạch máu trong tay không lưu thông gây cảm tê tay, khó chịu, mệt mỏi,…trong quá trình làm việc lâu dài.

Cách sử dụng và bảo quản

Trước mỗi lần sử dụng nên kiểm tra găng tay có bị rách, đâm thủng hay giảm cấp. Với găng tay bằng cao su để kiểm tra thủng bằng cách bơm hơi hoặc thổi vào găng tay.

Với các loại găng tay chuyên dụng như cách điện cần phải tuân thủ theo quy định về kiểm định và thải bỏ.

Găng tay dùng một lần sau khi sử dụng nên bỏ ngay tránh bị các dấu hiệu phơi nhiễm, còn găng tay tái sử dụng được nên vệ sinh thật kỹ sau mỗi lần sử dụng.

Kiểm tra kỹ về nguồn gốc, thông số kỹ thuật và xuất xứ của sản phẩm trước khi mua. Nên chọn những đại lý, cửa hàng uy tín trên thị trường về găng tay hàn để có chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Chọn mua găng tay hàn tại Bảo Hộ Long Châu

Bảo Hộ Long Châu là địa chỉ uy tín và chuyên cung cấp găng tay hàn và đa dạng găng tay bảo hộ khác được nhiều người dùng tin cậy lựa chọn. Luôn đảm bảo hàng chính hãng 100%, giá thành cạnh tranh nhất cùng các chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.

ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LONG CHÂU

• Tp.HCM: 55C – Đường 24 – Linh Đông – Thủ Đức