Ngành kỹ thuật địa trắc – Học ngành kỹ thuật địa trắc bản đồ ra trường

Thực tế thì nhu cầu tuyển dụng khối ngành kinh tế đều rất cao. Hơn nữa, kinh tế lại là lĩnh vực dễ tự học nhất trong số các chuyên môn, các khóa đào tạo bên ngoài nhiều, thậm chí chất lượng còn hơn đại học vì tính thực tế, thực hành cao, học xong làm được luôn. Đây là ngành có nhiều người chọn nhất trong vài năm trở lại đây, vì ai cũng nghĩ học kinh tế dễ xin việc. Ngành kinh doanh quốc tế là phần thiết yếu trong khối ngành kinh tế, vì vậy được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hôm nay, dean2020.edu.vn sẽ tổng hợp giúp các bạn về các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế đang đẻ có thể tìm hiểu thêm. Cùng tham khảo nhé!

Ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế 
Ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Khi học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được học các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời các kỹ năng mềm như: kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh cũng được các trường đại học chủ trương phát triển theo hướng ứng dụng chú trọng đào tạo cho sinh viên. Bởi đây chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân Kinh doanh quốc tế.

Học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Khi chọn ngành kinh doanh quốc tế làm hành trang cho tương lai thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở. Với nhiều lựa chọn hấp dẫn, bạn có thể trở thành:

– Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
– Nhân viên xuất nhập khẩu;
– Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
– Chuyên gia nghiên cứu thị trường;Chuyên gia marketing quốc tế;
– Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
– Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại;
– Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Sứ mạng

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Tầm nhìn phát triển

Đến năm 2030, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học tự chủ, theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Trường bao gồm các trường trực thuộc, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng cao. Trụ sở chính của trường đặt tại Hà Nội, các phân hiệu đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và ở nước ngoài.

Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó các em có 3,5 năm là chương trình học lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành. Nửa năm cuối cùng các em được đi thực tập tại doanh nghiệp. Đại học Ngoại thương có trụ sở tại Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính

 • Địa chỉ: Số 91 Phố Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 02432595160, 02432595161
 • Website: http://qldt.ftu.edu.vn/.
 • Email: qldt@ftu.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 35.000.

Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của trường là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện Việt Nam. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành được quan tâm nhất ở trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Tại UEH, sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị vững chắc các lý thuyết về phân tích tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động của doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa, xã hội.

Với việc cập nhật, đổi mới, áp dụng các chương trình học tên tiến trên thế giới, ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế TP. HCM ngày càng được hoàn thiện và phát triển hơn về chất lượng đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299 – Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 . UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Xem thêm:  Top 12 Trung tâm Đào tạo tiếng Hàn ở TP. Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Đảm bảo yếu tố đầu ra chất lượng đòi hỏi đội ngũ giảng viên của UEF phải được chọn lọc theo các chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Môi trường làm việc năng động và mang đậm tính nhân văn tại UEF là động lực quan trọng để các thầy cô tận tâm dìu dắt sinh viên trưởng thành và phát triển.

Tại UEF, Nhà trường luôn dành các suất học bổng để khuyến khích, tạo động lực học tập cho sinh viên. Mỗi năm UEF dành tặng nhiều suất học bổng tuyển sinh trị giá 25%, 50% và 100% học phí dành cho các thí sinh trúng tuyển vào trường.

Với Ngành Kinh doanh quốc tế, UEF sẽ tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn sâu, có kỹ năng đàm phán, có khả năng ngoại ngữ, tinh tế trong các mối quan hệ công việc góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế và tình hình đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế có thể phát huy tối đa năng lực trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và học tập. Chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng hệ thống giáo trình phong phú, cập nhật thường xuyên trước những biến động về kinh tế. Bên cạnh đó, Trung tâm quan hệ Doanh nghiệp của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong thời gian thực tập và giúp các bạn đón bắt cơ hội việc làm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 6666
 • Email: info@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn/

Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM
Trường Đại học Mở TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM (OU) là một trong những đơn vị giáo dục và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng tại khu vực Sài thành. Nơi đây đã “cho ra lò” nhiều cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của doanh nghiệp.

Hiện nay, trường có hơn 30 ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn.  Chương trình học được thiết kế phù hợp, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho lĩnh vực Kinh doanh quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như Open Day, ngày hội sách, ngày hội nghề nghiệp, Tết dân tộc… để giúp người học giải tỏa những căng thẳng trên lớp, mạnh dạn thể hiện tài năng của bản thân cũng như tiếp cận nhà tuyển dụng.

Chương trình Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế trang bị các kiến thức tổng quát về kinh doanh quốc tế cụ thể là: thực hiện được các nghiệp vụ, hoạch định các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu; xây dựng chiến lược, phân tích Marketing trên thị trường quốc tế; thiết lập phương án kinh doanh, theo dõi và quản lý các dự án có vốn đầu tư nước ngoài ở thị trường trong nước, các dự án đầu tư ra nước ngoài của các công ty Việt Nam…

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  Liên hệ: 18006119
  Email: tuvan@oude.edu.vn
  Website: http://www.oude.edu.vn/
 • Cơ sở 2: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1 , TP.HCM.
 • Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.
 • Cơ sở 4: 02 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
 • Cơ sở 5: 68 Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 • Cơ sở 6: Đường số 9, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
 • Cơ sở 7: Tổ dân phố 17, phường Ninh Hiệp, thị Xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing

Được thành lập từ năm 1976 và nâng cấp thành đại học năm 2004, trường Đại học Tài chính – Marketing đã trở thành nơi học lý tưởng của nhiều bạn trẻ ngày nay. Bên cạnh 2 chuyên ngành mũi nhọn là Marketing và Tài chính, nhà trường còn đào tạo 8 ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế khác, bao gồm cả Kinh doanh quốc tế.

Sứ mệnh: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, đạt chuẩn quốc tế đặc biệt ở các lĩnh vực kinh doanh, quản lý và tài chính nhằm góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội hiện nay và mai sau

Tầm nhìn: Không ngừng nổ lực và phấn đấu trở thành một trong các trung tâm đào tạo quốc tế chất lượng hàng đầu của cả nước, cung cấp các chương trình đào tạo được kiểm định và đạt chuẩn quốc tế để phục vụ cộng đồng và các thế hệ sinh viên. Hướng tới mục tiêu lâu dài và phát triển bền vững.

Trường hiện chia Kinh doanh quốc tế thành 3 chuyên ngành, gồm: Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng, Thương mại quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế. Do đó, sinh viên sau khi trúng tuyển có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Ở mỗi mảng, nhà trường sẽ cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu cũng như rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ liên quan, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM
  Địa chỉ 2: 2C Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM
  Địa chỉ 3: 385, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM
 • Điện thoại: (+84) 028 3997 6464 – (+84) 028 3997 6042
 • HOTLINE: 0983 373 450 – 0936 317 204
 • Email: isfm@ufm.edu.vn
 • Website: https://isfm.ufm.edu.vn/

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đúng như tên gọi, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi “sản xuất” các nhà kinh tế, kỹ sư công nghệ – kỹ thuật, bác sĩ, dược sĩ và cử nhân điều dưỡng cho đất nước. Trường hiện có hơn 25 chuyên ngành đào tạo, trong đó Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực được nhiều bạn quan tâm và đăng ký học.

Khi theo học, sinh viên Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu như nghiên cứu Marketing ở thị trường trong và ngoài nước, phân tích tài chính, quản lý thương mại… Ngoài ra, trường cũng rèn luyện cho người học những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản như cách sử dụng ngoại ngữ và tin học vào hoạt động kinh doanh.

Nhằm xây dựng một môi trường học tập tốt cho sinh viên, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bố trí phòng học với trang thiết bị hiện đại, gồm: máy tính kết nối mạng Internet, máy chiếu, thiết bị vân tay để đảm bảo kỷ luật lên lớp… Không những thế, thư viện có nhiều đầu sách hay từ các tác giả nổi tiếng trong và ngoài nước, giúp bạn dễ dàng tham khảo và cập nhật thông tin mới về lĩnh vực quan tâm hay đang theo học.

Kinh doanh quốc tế tại đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội không phải là ngành mũi nhọn của nhà trường. Chương trình đào tạo sinh viên theo chương trinh của Bộ. Trong đó 3,5 năm các em học lý thuyết các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành. Khoảng nửa năm cuối các em đi thực tập tại các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1 tại Vĩnh Tuy – Hà Nội
  Cơ sở 2 tại Từ Sơn – Bắc Ninh
  Cơ sở 3 tại Lương Sơn – Hòa Bình
 • Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
 • Tổng đài: 0243 6336507
 • Fax: 0243 6336506
 • Email: tttt@hubt.edu.vn
 • Website:http://hubt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *