Lễ khai giảng năm học 2016 và lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 2014-2016

0
9

Ngày 17 tháng 9 năm 2016, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 và Lễ Trao bằng Tốt nghiệp khóa 2014 – 2016.

Nhà trường vinh dự  đón tiếp các vị đại biểu đến dự buổi lễ: ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh; ông Mã Hoàng Lê; đại diện chính quyền địa phương; các trường bạn; các doanh nghiệp đối tác; các nhà báo đến đưa tin …

Trong không khí vui mừng khai giảng năm học mới cùng toàn thể giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa, Ông  Nguyễn Văn Lâm đã có những phát biểu chỉ đạo và đánh tiến trống mở đầu năm học mới.

Trong năm học mới 2016 – 2017, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa đón khoảng 300 bạn tân học sinh các nghề: Thiết kế đồ họa; Quản trị mạng máy tính; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Thương mại điện tử; Quản trị khách sạn; Nghiệp vụ nhà hàng; Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp và Kỹ thuật xây dựng.

Trong năm học vừa qua nhà trường đã tập trung đầu tư nhiều trang thiết bị thực hành cho các khối nghề: Nhà hàng – Khách sạn; Công nghệ thông tin; Điện – Điện tử; Kỹ thuật xây dựng … để tăng tỷ trọng thực hành lên khoảng 75% thời lượng học tập của học sinh, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh nâng cao được kỹ năng tay nghề, giúp học sinh ra trường sớm hòa nhập vào thị trường lao động.

Nhà trường vinh dự là một trong số ít cơ sở đào tạo tại các tỉnh phía Nam đã được Cục An toàn lao động – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thực hiện cung cấp dịch vụ huấn luyện an toàn lao động và vệ sinh lao động.

Khóa 2014 – 2016 có 67 bạn tân khoa tốt nghiệp thuộc ba nghề: Thiết kế đồ họa; Quản trị mạng máy tính và Kế toán doanh nghiệp. 90% các bạn học sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định và nhiều bạn đang học tiếp liên thông lên đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Trung đã nêu lên quyết tâm thực hiện được mục tiêu đào tạo của nhà trường là học sinh ra trường được thị trường lao động chấp nhận, để thực hiện tốt mục tiêu này nhà trường đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo để học sinh quen với công việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây cũng là quyết tâm của tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường.

Rate this post